CÂU CHUYỆN VỀ SD HOLDINGS

Giá trị cốt lõi

Inspirational

Chúng tôi chia sẻ niềm đam mê và truyền cảm hứng cho mọi người cùng tham gia vào hành trình táo bạo và đầy thú vị của SD Holdings Group

“IDARE”

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Dynamic

Chúng tôi, khởi đầu từ những điều giản dị và nhỏ bé; nhưng với sự sáng tạo, năng động và nhiệt huyết, chúng tôi tiến lên không ngừng.

Adventurous

Chúng tôi dám tiên phong, đi trên hành trình chưa ai dám đi, khát khao chinh phục đỉnh cao mới,  tạo ra những trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng của chúng tôi.

Responsible

Chúng tôi đề cao đạo đức kinh doanh, sự tôn trọng đối với khách hàng, đối tác, với xã hội và với chính bản thân mình. Chúng tôi luôn cố gắng gây dựng lợi ích, cùng sự tử tế cho cộng đồng địa phương nơi chúng tôi hoạt động.

ExcellentChúng tôi luôn hướng tới sự hiệu quả và những trải nghiệm xuất sắc, bằng sự nỗ lực và nỗ lực không ngừng.

Tầm nhìn & Sứ Mệnh

Hành trình phát triển

Khởi đầu từ Đam Mê & Những Trăn trở

Trong những năm đầu thập niên 2000, Chàng sinh viên năm nhất khoa Quản trị Du Lịch, đã lựa chọn công việc “ Hướng dẫn viên du lịch” để thỏa đam mê “ Xê dịch” và kiếm thêm thu nhập trang trải học phí tại trường ĐH Quản Lý & Kinh Doanh Hà Nội.

Trải qua không biết bao nhiêu chuyến đi tới điểm du lịch nổi tiếng của 63 tỉnh thành Việt Nam, và với nỗ lực thi đạt thẻ Hướng Dân Viên Quốc Tế, Sau đó may mắn có cơ hội đặt chân tới nhiều Quốc Gia trên Thế Giới, tiếp xúc với những con người, văn hóa nhiêu vùng miền/ Quốc Gia khác nhau. Anh nhận thấy: “Non nước Việt Nam thật là kỳ vĩ, tráng lệ. Thế giới thật là rộng lớn với bao nhiều thú vị’’. Anh mong muốn nhiều Bạn bè Quốc Tế biết đến Việt Nam, và nhiều du khách Việt Nam được khám phá Thế Giới rộng lớn này.

Và vào ngày 24/2/2012, Mix Tourist ( Tiền thân của Worldtrip ) đã ra đời xuất phát từ niềm đam mê & Trăn trở ấy.

Hành trình vươn lên khẳng định vị trí trong thị trường Du Lịch.

Đơn vị đầu tiên của SD HoldingsGroup, đó chính là Mix Tourist (Sau này đổi tên là Worldtrip), , ban đầu công ty được thành lập với ba cộng sự với niềm đam mê mãnh liệt dành cho du lịch. Văn phòng đầu tiên được đặt trong con ngõ nhỏ 113 phố Đào Tấn.

Bước sang năm 2014, Worldtrip đã đạt được thành công bước đầu: Worldtrip trở thành một trong những công ty đi tiên phong và đứng trong top 10 công ty bán tour Online hàng đầu Việt Nam ( Thông qua 1 website chính và hơn 40 website 2.0 chuyên biệt các dòng sản phẩm).

Năm 2015, Trung tâm lữ hành Eutrip được thành lập, đây là thương hiệu chuyên biệt về sản phẩm: Du lịch Châu Âu, tư vấn đầu tư, định cư Châu Âu.

Mở rộng hoạt động kinh doanh

Và cuối năm 2016, một kế hoạch mở rộng kinh sang lĩnh vực F&B  ( Food and Beverage Service ) của SD Holdings được thông qua. Năm 2017, với mong muốn quảng bá & phát triển tinh hoa ẩm thực Việt. Nhà hàng Lẩu Bà Thúy được thành lập, với món ăn chủ đạo là các món lẩu & món ăn đồng quê Bắc Bộ ( Trong đó đặc trưng nhất là món lẩu Riêu Cua truyền thống )

Năm 2019, với mong muốn giới thiệu Ẩm thực  & văn hóa bia của Châu Âu với khách hàng Việt Nam. Nhà Hàng Tropical Ale House với đồ uống cốt lõi là các dòng bia thủ công của xưởng bia của Tropical Ale Brewing và các dòng bia nổi tiếng được nhập khẩu từ các quốc gia Châu Âu. Kết hợp với các món ăn theo phong cách Châu Âu.

Đóng gói mô hình & tạo đà vươn xa

Với định hướng phát triển thành chuỗi các nhà hàng, cùng với sự đón nhận của khách hàng. SD HoldingsGroup đã đóng gói mô hình kinh danh. Và tiếp tục mở thêm các nhà hàng Lẩu Bà Thúy & Tropical Ale House thứ 2, thứ 3…. tại Hà Nội & các tỉnh phía Bắc.

Dịch Covid & Quá trình tái cơ cấu

Vào đầu năm 2020, điều không muốn với SD Holdings nói riêng & cả nhân loại nói chung. Đó là, Dịch Covid 19 đã lây lan hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Hệ quả là hầu hết các tour của du lịch của Worldtrip, Eutrip bị hủy…

Không chỉ hoạt động kinh danh lữ hành bị ảnh hưởng, hoạt động F&B cũng bị ảnh hưởng do các địa phương thực hiện giãn cách, cách ly xã hội. Chuỗi nhà hàng Lẩu Bà Thúy & Tropical Ale House đứng trước thách thức lớn chưa từng có.

Trong hoàn cảnh khó khăn đó của dịch bệnh kéo dài và chưa có dấu diệu chấm dứt. Vào cuối năm 2020, SD Holdings đã tiến hành tái cấu trúc.

 • Mảng kinh doanh lữ hành: SD Holdings tiến hành tinh gọn bộ máy nhân sự, gộp 3 văn phòng làm một, tiến hành trả mặt bằng 2 văn phòng ( Văn phòng Linh Đàm & Văn Phòng Nguyễn Trãi ).
 • Cũng trong giai đoạn này ban lãnh đạo công ty nhận thấy nhiều khách sạn, homestay, Farmstay… gặp khó khăn được giao bán.  SD Holdings đã cho thành lập SD Land  ( Hoạt động kinh doanh môi giới & đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ), và tiến hành chuyển đổi một phần nhân sự của mảng kinh danh du lịch sang mảng kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng.
 • Mảng kinh doanh F&B: Công ty đã cho tiến hành thu hẹp qui mô chuỗi nhà hàng Lẩu Bà Thúy & Tropical Ale House ( Bằng việc đóng của 1 số nhà hàng hoạt động khó khăn và không hiệu quả trong mùa dịch Covid, chuyển hoạt động một số nhà hàng vào các homestay và khu du lịch do công ty đầu tư và quản lý vận hành để tập trung quản lý và tinh gọn bộ máy ).

Từng bước ổn định & Phát triển

Trong khi dịch Covid vẫn đang tiếp tục lây lan nhanh chóng, và gây vô vàn khó khăn cho các doanh nghiệp. Thì SD Holdings Group đã từng bước có được sự ổn định trong giông bão, từng bước phát triển hoạt động kinh doanh của mình, nhờ việc nhanh chóng chuyển đổi hoạt động kinh doanh và tái cơ cấu.

SD HoldingsGroup là nơi niềm đam mê, niềm trăn trở & những ý tưởng táo bạo nhất được hiện thực hóa cùng với sứ mệnh: “Kiến tạo & không ngừng nâng cao các trải nghiệm tuyệt vời cho khách Hàng”

Trong giai đoạn này SD Holdings sẽ kiên định & không ngừng vươn xa với 3 mảng lĩnh vực chính:

 •  Kinh doanh trong lĩnh vực Hospitality: 
  • Du lịch/ Lữ Hành: Worldtrip (Trung tâm lữ hành kinh danh sản phẩn tour du lịch cao cấp:  inbound, outbound, nội địa) , Eutrip ( Chuyên sâu về dịch vụ tour Châu Âu )
  • Dịch vụ ăn uống: Chuỗi nhà hàng Lẩu Bà Thúy (Mô hình lẩu & Đồ ăn đồng quê Bắc Bộ), Chuỗi nhà hàng Tropical Ale House ( Chuyên đồ Âu & Thưởng thức bia thủ công và nhập khẩu ), Tropical Ale Brewing ( Xưởng nấu bia thủ công )
  • Dịch vụ lưu trú: là chuỗi các Homestay, khách sạn, resort được vận hành bởi AAN International., JSC
 • Nhà tư vấn & Phát triển bất động sản nghỉ dưỡng:  Với thương hiệu SD Land
 • Tư vấn & đầu tư : Tập trung tư vấn, đào tạo và đầu tư trong lịch vực thế mạnh và cốt lõi Hospitality

Thành tựu & Giải thưởng

Worldtrip đạt giải Top Brand 2016

Eutrip đạt giải Trusted Quality Supplier 2019

Worldtrip đạt giải Top Brand 2016

Worldtrip đạt giải Top Brand 2016

Đối tác chiến lược

Với tầm nhìn và sứ mệnh vươn mình ra thế giới, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt với nhất. SD Holdings Group hiểu tầm quan trọng trong việc đồng hành cùng các đơn vị đối tác hàng đầu trên chặng đường chinh phục những thử thách và đỉnh cao mới.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, SD Holdings luôn chú trọng đến việc xây dựng và phát triển các mối quan hệ hợp tác với các công ty, tập đoàn uy tín trong nước, khu vực và thế giới trong các lĩnh vực lữ hành, Ẩm thực, Lưu Trú, Bất Động Sản, Xúc Tiến Đầu Tư… Với bước đi chiến lược này, SD Holdings Group tự tin tiến bước trên hành trình mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng của mình.

Ban lãnh đạo

Đỗ Xuân Sơn

TGĐ – CTHĐQT

Ông Đỗ Xuân Sơn là người đam mê du lịch & trải nghiệm văn hóa vùng miền. Ông đã từng đặt chân tới năm Châu Lục, được khám phá những điểm đến nổi tiếng của hơn 40 quốc gia lớn nhỏ trên Thế Giới.

Ông Đỗ Xuân Sơn là một trong người người tiên phong trong việc tạo ra các sản phẩm du lịch du lịch Cao Cấp & có tính trải nghiệm cao, bằng việc khai thác các tour du lịch Độc – Lạ tới các cùng lãnh thổ, những điểm du lịch mà từ trước tới nay rất ít du khách Việt Nam được đặt chân tới.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Ông đã giúp SD Holdings từng bước khẳng định vị thế của mình trong các lĩnh vực kinh doanh: Du lịch ( Lữ Hành ), Ẩm thực, Lưu Trú, Bất Động sản nghỉ dưỡng, Tư vấn đầu tư khởi nghiệp.

TRẦN THANH TUYỀN

Giám đốc điều hành

SD Commerce

Bà Trần Thanh Tuyền bắt đầu sự nghiệp tại SD Holdings với
trị trí trưởng phòng Marketing , trải qua quá trình hơn 5 năm công tác, Bà
Trần Thanh Tuyền đã thăng tiến qua nhiều vị trí quản lý tại
SD Holdings .

Vào năm 2020, Trần Thanh Tuyền được bổ nhiệm làm Giám Đốc điều hành
SD Commerce ( Phụ trách phát triển mảng
thương mại & phân phối của công ty ), và giữ chức vụ đó cho tới nay.

VŨ THỊ THẢO

Giám đốc điều hành

TT Lữ Hành WORLDTRIP

Bà Vũ Thị Thảo bắt đầu sự nghiệp tại SD Holdings với trị trí chuyên viên điều hành tour của Worldtrip, trải qua quá trình hơn 1 năm công tác, Bà Vũ Thị Thảo đã thăng tiến qua nhiều vị trí quản lý tại Worldtrip.

Vào năm 2022, Bà Vũ Thị Thảo được bổ nhiệm làm Giám Đốc điều hành Trung tâm lữ hành Worldtrip, và giữ chức vụ đó cho tới nay.

CHU VĂN MẠNH

PTGĐ – SD Holdings

GĐ điều hành – SD Land

Ông Chu Văn Mạnh bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc chuyên về Kinh doanh Lưu trú & bất động sản nghỉ dưỡng. Ông từng giữ chức Giám Đốc Kinh doanh tại Grayline Cruise và Giám Đốc điều hành tại Pù Luông Retreat ( Thanh Hóa ).

Ông Chu Văn Mạnh chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó tổng Giám đốc SD Holdings,  Giám đốc SD Land ( Kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ) vào năm 2021 cho tới nay.